TMTA นำสมาชิกร่วมงาน “ไทย เทรด เอ็กซิบิชั่น ยูเออี 2017” ที่เอ็กซ์โป เซ็นเตอร์ ชาร์จาห์

21 พฤศจิกายน 2560- ชาร์จาห์, ยูเออี: ไทย เทรด เอ็กซิบิช […]

21 พฤศจิกายน 2560- ชาร์จาห์, ยูเออี: ไทย เทรด เอ็กซิบิชั่น ยูเออี 2017

เปิดตัวนำเสนอสินค้าและบริการส่งตรงจากเมืองไทย พร้อมต้อนรับผู้ซื้อและผู้เข้าชมงานจากยูเออีและทั่วภูมิภาคตะวันออกกลางตั้งแต่ 21-25 พฤศจิกายน 2560 ณ เอ็กซ์โป เซ็นเตอร์ ชาร์จาห์

สมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม หรือ TMTA นำสมาชิกผู้ประกอบการมุสลิมไทยร่วมออกบูธ Thai Trade Exhibition UAE 2017 โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 พฤศจิกายน 2560 และ ศึกษาดูงาน Global Village
โดยงานครั้งนี้จะมีผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมแสดงสินค้าและบริการกว่า 100 ราย

 

จัดแสดงและจำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท ได้แก่ อาหารและเครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ผลิตภัณฑ์สปา สินค้าแฟชั่นและเครื่องประดับ สินค้าไลฟ์สไตล์และของใช้ภายในบ้าน รวมถึงบริการต่างๆ ทั้งโรงพยาบาล และบริการทางการแพทย์

สมาชิกที่เข้าร่วมออกบูธ เช่น SENSPA, IฺBEV, DALLEE, Al Elva, Pelle, Taj Hana, Fareeda Dried Fruits, TPK Import & Export, MUSLEENA, Maetanika, Zirila Charcoal Mask, Tuna Salam, Greenno Shoe, Vanice Gifts and Décor,  Amarin Handbag and Ekachai Hospital.


สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เป็นตลาดใหญ่ที่ผู้บริโภคมีกำลังซื้อสูงแต่ละปีนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศมูลค่ามหาศาล เพื่อบริโภคภายในยูเออีเอง และส่งออกต่อไปยังประเทศอื่นในตะวันออกกลางและแอฟริกา

งานครั้งนี้นับเป็นโอกาสดีที่บรรดาผู้ซื้อรายใหญ่จากยูเออีและประเทศอื่นๆ ได้มีโอกาสพบปะกับผู้ส่งออก ผู้ค้าส่ง และผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย พร้อมร่วมกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้เอสเอ็มอีไทย กระตุ้นยอดส่งออกสินค้าไทยสู่ภูมิภาคตะวันออกกลาง ขณะที่ประชาชนทั่วไปที่เข้าชมงานจะได้สัมผัสประสบการณ์ช็อปปิ้งสุดพิเศษ ได้เลือกซื้อสินค้าและบริการในราคาพิเศษ และเพลิดเพลินกับการแสดงทางวัฒนธรรมไทย

โอกาสนี้ นายดาวุทธ นาวีวงษ์พนิต  รองนายกสมาคม กล่าวว่า
” งาน “Thai Trade Exhibition “ที่จัดขึ้นที่ UAE เป็นหนึ่งในนโยบายเพื่อสร้างโอกาสให้สมาชิกผู้ประกอบการณ์ที่มีศักยภาพ และ มีความพร้อมที่จะเปิดตลาดต่างประเทศโดยเฉพาะตลาดตะวันออกกลาง
ซึ่งมีเป็นตลาดที่มีกำลังซื้อสูง ขอเพียงให้ได้พบกับผู้ขายตัวจริง ทั้งนี้สมาชิกสมาคมที่เข้าร่วมโครงการจะต้องเข้า Workshop ปรับปรุง พัฒนาสินค้า ราคาก่อนที่จะเข้าร่วมงานแสดงสินค้า โดยส่วนใหญ่สมาชิก
เราจะมีพร้อมทั้งด้านสินค้า ภาษา และ วัฒนธรรมที่สอดคล้องกันอยู่แล้ว ขอเพียงมีโอกาส และ ตลาดที่รองรับก็จะสามารถเติบโตได้อีกระดับหนึ่ง โดยสินค้าที่สนใจของตลาดที่นี่อย่างมากจากที่ผ่านมา 3 วันแรกนั้น กลุ่มที่ได้รับความนิยมต้นๆได้แก่ กลุ่มเครื่องดื่ม อาหาร แฟชั่น ความงาม และ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เป็นต้น
ยิ่งเฉพาะผลไม้อบแห้งไทย มียอดจำหน่าย มากกว่า 10,000 AED ในช่วงวันแรกๆ เท่านั้น
จากโอกาสครั้งนี้เราได้ประชุมหารือแนวทางประสานความร่วมมือกับ Dubai SME และจะมีโครงการร่วมมือกันใน ปี 2018 เช่น การลงทุนร่วมในการสนับสนุนธุรกิจในดูไบ เป็นต้น “

งานไทย เทรด เอ็กซิบิชั่น ยูเออี 2017 มีพันธมิตรและผู้สนับสนุนการจัดงานทั้งฝั่งไทยและยูเออี ได้แก่ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอาบูดาบี, Sharjah Municipality, Dubai SME, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โรงพยาบาลเวชธานี สมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม บริษัทเอเชียไลฟ์ มีเดีย (ประเทศไทย) ฯลฯส่วนปีหน้าคาดการณ์ว่า ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเทคโนโลยี วัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ จะมีการขยายตัวสูงเนื่องจากมีการก่อสร้างและพัฒนาเมือง เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวงาน World Expo ในปี 2020″

 

 

1 comment

  1. savee

    น่าสนใจมากค่ะ ปีหน้าจะไปออกด้วยนะค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *