top of page
mihas-over-a-year.jpg

บทความ & บทสัมภาษณ์

A&H Cosmetics เครื่องสำอางออร์แกนิคไทยบุกตลาดฮาลาลโลก


ปัจจุบันตลาดโลกกำลังต้องการเครื่องสำอางออร์แกนิคที่มีคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ และ ที่สำคัญมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งสินค้าของ A&H ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว เนื่องจากเป็นเครื่องสำอางที่ใช้วัตถุดิบจากพืชธรรมชาติ 100 % ไม่ระคายเคืองผิวเหมาะกับทุกสภาพผิวแม้แต่ผิวที่แพ้ง่าย

วันนี้สมาคมจะมา สัมภาษณ์ คุณฮีน่า เจ้าของแบรนด์ A&H Cosmetics ค่ะ

TMTA : แนะนำธุรกิจและประวัติความเป็นมาของหน่อยค่ะ

Heena : เริ่มแรกทำแบรนด์เสื้อผ้าอยู่แล้ว พอมีฐานลูกค้าที่เพิ่มขึ้น เลยคิดจะทำแบรนด์เครื่องสำอางค์ เพราะเป็นคนชอบแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ และที่ชอบมากที่สุด คือ ลิปสติก ในฐานะคนที่เป็น Lipstick lover ปัญหาหลักๆที่มองเห็น คือ เนื้อลิปมักจะไม่ค่อยตอบโจทย์ จึงมีไอเดียอยากผลิตลิปแมทที่ดีที่สุดขึ้นมาโดยกำหนดสูตรเอง เน้นความชุ่มชื้น ไม่หนักริมฝีปากไปพร้อมๆกับเน้นเรื่องความคมชัดของ pigment สี ด้วย ทางแบรนด์ได้สั่งผสมค่าสีเอง เพื่อให้ได้สีที่แตกต่างจากที่อื่น

ทำให้ในทุกวันนี้ลิปแมท A&H มีความโดดเด่น เฉดสีไม่ซ้ำ กับใคร เนื้อลิปคุณภาพเทียบเท่าเคาเตอร์แบรนด์ แบรนด์เราให้ความสำคัญกับความปลอดภัยโดยใช้ส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิคธรรมชาติ 100% (rose oil , rasberry seed, Vitamin C, Tomato extract ) ลิปได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ จากลูกค้าต่างชาติ และไทย ต่อมาได้ ผลิตอายเชโดว์พาเลท และ บรัชออนไฮไลท์ออกมาเป็นสินค้าใหม่ล่าสุด

TMTA : ผลิตและจำหน่ายสินค้าอะไรบ้างคะ (ในและต่างประเทศ) Heena : เริ่มแรก คือ แบรนด์เสื้อผ้า H e e n A Clothing เป็นเสื้อผ้ามุสลีมะห์ดีไซน์และออกแบบที่มีความโดดเด่นไปในทาง Modestly และเน้นคุณภาพเป็นหลัก

ส่วนสินค้าภายใต้ แบรนด์ A&H Cosmetics มี 3 อย่าง

1. HD Smooth Lipmatte ( ลิปแมท )

2. Glitter Eyeshadow Palette ( พาเลทสีตา)

3. Sparkling blush contour highlighter palette


TMTA : กลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักเป็นลูกค้ากลุ่มใดบ้างค่ะ และผลตอบรับจากกลุ่มนี้เป็นอย่างไรบ้างค่ะ

Heena : H e e n A Clothing จะมีเป้าหมายกลุ่มลูกค้า คือ มุสลีมะห์เป็นหลัก ส่วน A&H Cosmetics จะมีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย ซึ่งแบรนด์ A&H Cosmetics ได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าชาวต่างชาติที่ดีเกินคาด ได้มีการส่งออกไปยังประเทศต่างๆมากกว่า 14 ประเทศ

TMTA : ธุรกิจนี้ได้ใช้หลักการอิสลามในเรื่องใดบ้าง หรือ ได้มีส่วนช่วยเหลือมุสลิมในด้านใดบ้างคะ Heena : ในส่วนของการ design แบรนด์เราให้ความสำคัญเกี่ยวกับการปกปิดเอารัต ไม่ว่าหลักการนี้จะทำให้การออกแบบยากขึ้นเพียงใด ทางแบรนด์ก็ยังยึดหลักการทางศาสนาอิสลามมาเป็นอันดับแรกเสมอ


สิ่งที่เราได้มีส่วนช่วยในการช่วยเหลือมุสลิม คือ การเปิดรับตัวแทนเพื่อให้มุสลิมมีรายได้ที่ฮาลาล เป็นช่องทางการหารายได้อีกทางหนึ่ง

A&H Cosmetics
A&H Cosmetics

TMTA : หากในอนาคตสมาคมจัดอบรม หรือสัมมนาให้ความรู้ ในด้านธุรกิจ คุณฮีน่า ต้องการให้สมาคมจัดอบรมในหัวข้อใดบ้างค่ะ

Heena : อยากให้ทางสมาคมจัดโครงการเกี่ยวกับการสนับสนุนแบรนด์มุสลิมในไทยให้เป็นที่รู้จักสู่ตลาดโลก โดยให้แบรนด์มุสลิมในไทยมารวมตัวประชุมคุยกัน และ ช่วยกันหาทางให้สินค้าของเราไปไกลทั่วโลก ถ้าเราจับมือกันร่วมใจกันทำ ฮีน่า มองว่าพลังการรวมตัวและรวมใจครั้งนี้จะทำให้มีบารอกัต และทำให้สินค้าของทุกคนได้เป็นที่จับตามองในตลาดสากลและนานาชาติได้ค่ะ


 

ช่องทางการติดต่อ👇👇👇 คุณ Heena Yousafdari

Mob +66802854373

FB Page: AH cosmetic และ H e e n A clothing

FB: Heena yousafdari

IG : heenaclothing

IG : a.n.hcosmetic

ดู 506 ครั้ง

Comments


bottom of page