top of page
mihas-over-a-year.jpg

บทความ & บทสัมภาษณ์

จากรุ่นสู่รุ่น Oud by Hawa น้ำมันกฤษณาสู่ตลาดโลก

ปัจจุบันธุรกิจ “น้ำมันกฤษณา” หนึ่งในพืชเศรษฐกิจสำคัญได้เปิดตลาดกว้างมากขึ้น และตลาดหลักที่สั่งซื้อและนิยม คือ กลุ่มอาหรับ ตะวันออกกลาง ในฐานะเจ้าของกิจการน้ำมันกฤษณา ภายใต้แบรนด์ Oud by Hawa ซึ่งเริ่มดำเนินการตั้งแต่ สมัย รุ่นคุณตาทวด จนถึงปัจจุบันได้มี โอกาสขยายตลาด ออกบูทงานแสดงสินค้าไทยที่ ภูมิภาคตะวันออกกลาง

วันนี้เราจะมาพูดคุย กับ คุณนาดา สาลี ทายาทรุ่นที่ 3 ของ Oud by Hawa กันค่ะ

TMTA : ช่วยอธิบายถึงประวัติความเป็นมาของธุรกิจจากรุ่นแรกสู่รุ่นปัจจุบัน ?

นาดา : เริ่มแรก แบรนด์ ไม้หอม ไม้กฤษณา Agarwood ได้เริ่มต้นมาตั้งแต่สมัย ตาทวด ยายทวด และคุณยายสืบทอดกันมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันนี้ เป็นคุณแม่ กับ นาดาเองค่ะ สินค้าของ ร้านไม้หอมของเรา คือ ไม้จากปราจีน , ตราด , พม่า , กัมพูชา


TMTA : อะไร คือ ความโดดเด่นของสินค้าของแบรนด์ Oud By Hawa


นาดา : สินค้าประเภทนี้ เป็นที่นิยม ของลูกค้าชาวตะวันออกกลาง อาทิ เช่น คูเวต โอมาน ยูเออี กาต้าร์ บาห์เรน ซาอุดิอาระเบีย

สินค้าของเรา มุ่งเน้นไปยังตลาดอาหรับซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก และ เป็นที่รู้จักกัน ในตลาด นานา (สุขุมวิท ซอย 3 )

TMTA : ทราบว่าเคยมีโอกาสได้ร่วมเดินทางไปออกบูธต่างประเทศ กับ TMTA บรรยากาศและผลตอบรับเป็นอย่างไรบ้างคะ นาดา : เคยมีโอกาสเดินทางไปออกบูธต่างประเทศ กับ TMTA ที่ ประเทศโอมาน ผลตอบรับจากกลุ่มลูกค้าค่อนข้างดีค่ะ ทั้งลูกค้าเก่า และ ลูกค้าใหม่ๆที่เพิ่งรู้จักร้านเราในวันที่เราไปออกบูธ

TMTA : ตลาดหลักของลูกค้าที่ชื่นชอบ น้ำมันกฤษณาของเรา เป็นประเทศใดบ้างคะ นาดา : ภายใต้แบรนด์ของเราได้มีการทำสเปรย์น้ำหอมกลิ่นเอกลักษณ์ที่สื่อความหมาย ของแต่ละประเทศของประเทศอาหรับไว้ 5 กลิ่น คือ


Kuwait  น้ำหอม กลิ่น คูเวต เป็น กลิ่นเดียว ที่ผสม น้ำมันจากไม้กฤษณา เพื่อเพิ่ม ความรู้สึกหนักแน่น กลิ่นมีความเป็นเอกลักษณ์ ของไม้ กฤษณา ที่จะสามารถ ดึงดูดกลิ่นความเป็นชนชาติอาหรับ
Qatar น้ำหอม กลิ่นกาต้าร์  ถ้าคุณ กำลังมองหา น้ำหอม สำหรับผู้หญิง เป็นสเปรย์น้ำหอม ที่ปราศจากแอลกอฮอล์  เป็นกลิ่น ให้ความความรู้สึก ราวกับ สตรีชั้นสูง ที่ตกอยู่ในภวังค์ ของ ความรู้สึกที่อ่อนหวาน ละมุน ละไม
Oman น้ำหอม กลิ่น โอมาน เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่เหมาะสำหรับผู้หญิง มีความโดดเด่นในการสัมผัสของกลิ่น เนื่องจากกลิ่นนี้  ให้ความรู้สึก เหมือนเดินอยู่ในชนบท ที่ทีเทือกเขาล้อมรอบ สัมผัสได้ ถึงกลิ่นอายของความเป็นะธรรมชาติ และ ภูเขา ที่ไว ต่อความรู้สึกที่มีความอ่อนโยน ผสมผสาน
Emirate น้ำหอม กลิ่น เอมิเรตส์ เป็นกลิ่น ที่ซ่อนความโรแมนติก และความสดชื่นอยู่ในตัว เหมาะกับทั้งชาย และ หญิง เป็น สัญลักษณ์ของความเป็น ชนชาติ สสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ ยัง คงกลิ่นของ ไม้กฤษณา ที่ จะตอบโจทย์ ให้กับ ผู้ที่ ชอบ ความเป็นเอกลักษณ์ของไม้ กฤษณา ได้อย่างชัดเจน
Bahrain น้ำหอม กลิ่นบาห์เรนเป็นน้ำหอม woody aromatic เหมาะกับ ผู้ชาย และ ผู้หญิง  โดดเด่นในกลิ่นของความเป็น ไม้กฤษณา และ amber ที่มีความเข้มข้นของกลิ่น แสดงถึงความ ยิ่งใหญ่ มีอำนาจ 
“เป็น 5 กลิ่น ที่เป็น signature ของแบรนด์เราที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ประมาณ 3 ปี ก่อน ที่โควิด 19 จะแพร่ระบาด”

TMTA : หากในอนาคตสมาคมจัดอบรม หรือสัมมนาให้ความรู้ ในด้านธุรกิจ คุณต้องการให้สมาคมจัดอบรมในหัวข้อใดบ้างค่ะ


นาดา : ทางเราอยากให้สมาคมมีการจัดโครงการที่ให้นักธุรกิจในสมาคมไปออกร้านค้า ออก บูท ยัง กลุ่มประเทศตะวันออกกลาง เพื่อเป็นการต่อยอดและขยายธุรกิจให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

นี่ คือ บทสัมภาษณ์ และ ข้อคิด ดีๆในการประกอบธุรกิจ และกิจกรรมเพื่อสังคมอันหลากหลายบทบาทของ คุณนาดา สาลี ในวันนี้ค่ะ


 

ช่องทางการติดต่อ 👇👇👇

คุณนาดา สาลี

โทร 082-055-9890

Address : 19 Fortuna Hotel (Nana nua) Sukhumvit soi 5 (Between soi 3 and 5) Klongtoey , Wattana Bangkok 10110 Thailand

Email : oudbyhawa.bkk@gmail.com

IG : oudbyhawa.bangkok

 

ดู 461 ครั้ง

Comments


bottom of page