top of page
mihas-over-a-year.jpg

บทความ & บทสัมภาษณ์

เรดโรสเซรามิก ถ้อยคําอัลกุรอาน บนเซรามิก ศิลปะที่รวมตัวกันอย่างกลมกลืน


ปัจจุบันถ้าเอ่ยถึงงานเซรามิกลวดลายที่สวยงามแบบวัฒนธรรม​มุสลิม ออกแบบโดยช่างฝีมือคนไทย ย่อมต้องมีแบรนด์ชื่อ Red Rose Ceramic ติดอันดับต้นๆ รวมไปถึง กลุ่ม นักธุรกิจ นักการทูต รัฐมนตรี ​จากประเทศแถบตะวันออกกลางก็เป็นที่นิยมและคุ้นเคย

วันนี้สมาคมจะมา สัมภาษณ์ พี่ยะห์ คุณสาริณี​ ฐานประเสริฐฤทธิ์ เจ้าของแบรนด์ Red Rose Ceramic ค่ะ

TMTA : เส้นทางจุดเริ่มต้นงานศิลปะ ของ Red Rose Ceramic เกิดขึ้นได้อย่างไรคะ

พี่ยะห์ : เริ่มจาก เราได้รับโอกาสจาก ท่านเอกอัครราชทูต​ ฐานิศร์ ณ สงขลา ในปี​ 2559 สั่งผลิตเพื่อมอบให้กับบุคคลสำคัญต่างๆ เพราะชุดเบญจรงค์ของไทยนั้นมีความสวยงาม สร้างคุณค่าให้การเจรจาทางธุรกิจ และเป็นเปรียบเสมือนตัวแทนในการ กระชับมิตรทางการค้าในระดับสากล หลังจากนั้นเรามีโอกาสได้ไปขยายตลาด​ ประเทศแถบตะวันออกกลาง เช่น ซาอุดีอาระเบีย​, บาห์เรน, กาต้าร์, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แล้วก็มีนักธุรกิจ​จากประเทศตะวันออกกลาง​มา ติดต่อสั่งงาน

เซรามิกลวดลายที่สวยงามแบบวัฒนธรรม​มุสลิมออกแบบโดย​ หจก.เรดโรส เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆค่ะ

ประกอบกับมีช่างฝีมือคนไทย​ ที่มีความชำนาญ​ด้านนี้โดยเฉพาะอยู่แล้วด้วยค่ะ

TMTA : อะไร คือ จุดเด่นของแบรนด์ Red Rose Ceramic บ้างคะ

พี่ยะห์ : เป็นผลิตภัณฑ์​เซรามิก​ของไทยเขียนลายโดย ช่างฝีมือคนไทย​ ที่มีความชำนาญ​มากกว่า 30​ ปี

TMTA : Red Rose Ceramic ผลิตและจำหน่ายสินค้ากี่ประเภทค่ะ พี่ยะห์ : ตอนนี้เราเน้นผลิตเฉพาะชุดเบญจรงค์ของไทย เน้นของขวัญ​ของชำร่วย​

TMTA : กลุ่มลูกค้าหลัก ของ Red Rose Ceramic มีกลุ่มใดบ้างคะ พี่ยะห์ : หลักๆ มี 4 กลุ่มค่ะ กลุ่มลูกค้าสถาบันการเงินของประเทศไทย, กลุ่มองค์กร​ต่างๆภาครัฐ สถานทูต และเอกชน, กลุ่มลูกค้าทั่วไป และ กลุ่มโรงแรม

TMTA : .ในการทำธุรกิจได้พบเจอปัญหาอย่างไรบ้างค่ะ และมีแนวทางในการแก้ไขปัญหาไว้อย่างไร

พี่ยะห์ : ส่วนใหญ่เป็นเรื่องการขาดบุคลากร​ด้านการตลาด​ และ ด้านภาษาที่เหมาะสม​ โดยเราเป็น SMEs ที่ชอบเรียนรู้ตลอดเวลา ซึ่งก็จะมีคอร์สอบรมต่างๆจาก ทางภาครัฐ ที่ให้การสนับสนุน ฟรี จาก 2 หน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็น สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ISMED และ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) โดยส่วนใหญ๋เราได้สนับสนุน 30% - 50% ในการเปิดบูท

ขยายตลาดในต่างประเทศ ส่วนในประเทศก็ได้ส่วนของ สมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม TMTA ช่วยเปิดตลาดต่างๆในประเทศค่ะ

TMTA : ผลิตภัณฑ์ของเรามีการออกแบบผสมผสานอักษรภาษาอาหรับ อย่างสวยงามและโดดเด่น คิดว่าสิ่งไหนที่เป็นความประทับใจ หรือ ความภูมิใจสูงสุดของแบรนด์เรา


พี่ยะห์ : เราตั้งใจจะเป็นสื่อกลางถึงศาสนา​อิสลาม ผ่านความสวยงามเข้าถึงได้ทุกศาสนา และ ทำให้ได้ ​ระลึกถึง ความยิ่งใหญ่ที่สุดของ เอกองค์อัลลอฮฺ ซุบฮานะฮูวะตะอาลา


TMTA : คิดว่าอะไรคือหัวใจของความสำเร็จที่ทำให้ลูกค้า สนับสนุนเราได้อย่างต่อเนื่องค่ะ


พี่ยะห์ : ความสวยงามอัตลักษณ์​ไทยผสมผสาน​ความอ่อนช้อยของวัฒนธรร​มอิสลาม โดยสินค้าของเราจัดเป็นสินค้าเฉพาะกลุ่ม หรือ ได้รับความเชื่อถือไว้ใจมากจนลูกค้าต้องกลับมาซื้อที่เราเท่านั้น ที่สำคัญเราต้องสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าเก่าอย่างต่อเนื่องให้ได้ด้วย

 

สนใจสั่งซื้อสินค้าสามารถติดต่อสอบถาม

คุณสาริณี​ ฐานประเสริฐฤทธิ์ (พี่ยะห์)

เบอร์ : 029207687 0897991497

Emil. maxthan2510@hotmail.com

ดู 176 ครั้ง

Comentarios


bottom of page